11 sai lầm trong cách sắp xếp nội thất phòng khách nên tránh

11 sai lầm này nên tránh khi bố trí nội thất phòng.

Sắp xếp nội thất phòng khách
Phòng khách không nên chỉ lắp đặt 1 đèn chiếu sáng 

Ánh sáng sẽ tạo cho không gian sáng sủa và phòng rộng rãi tâm trạng se dễ chịu hơn.Bạn nên gắn thêm đèn trên tường, đèn bàn sách đèn sàn hoặc đèn trần nhà để không gian có đủ ánh sáng.

Đặt thảm sàn sai vị trí – không hợp màu sắc hay chất liệu.

Thảm sàn nhỏ mang lại sự cân bằng cho căn phòng. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đặt đúng kích cỡ thảm trong phòng khách. Phòng nhỏ nên chọn thảm có kích thước nhỏ còn phòng lớn nên chọn lớn hơn, Tất nhiên, chất liệu phải phù hợp theo từng mùa nóng lạnh mà chọn. [Sắp xếp nội thất phòng khách]

Đặt ti vi sai vị trí

Đặt ti vi ở vị trí phù hợp mang đến sự cân đối cho gian phòng và như một điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách

Không nên đặt tivi phía trước hoặc gần cửa sổ vì chúng có thể gây hại cho thị lực, bạn nhìn cũng không rõ. Khoảng cách giữa tivi và ghế sofa phụ thuộc và kích thước màn hình, với căn họ nên dùng tivi treo tường sẽ tiết kiệm được không gian sống

Chọn ghế Sofa không phù hợp

Đệm trên ghế sofa sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ngồi. Nhưng khi lựa chọn phải cân nhắc về chất liệu và kết cấu. Xem chúng có phù hợp với vải mà ghế sofa và ghế bành của bạn được che phù. Nếu ghế nhà bạn chất liệu nhung hoặc velour thì không mua nệm bằng vải bông hoặc lanh. Ghế nhỏ nên chọn nệm kích thước nhỏ, ngược lại ghế lớn cũng phải chọn gối nệm kích thước tương xứng.

Không đặt ghế sofa cạnh tường

Không kê ghế sát tường vì như vậy vừa đi tính thẩm mĩ vừa chiếm quá nhiều không gian. Với những căn phòng có không gian nhỏ hẹp bạn tránh kê ghế sát tường. Tốt nhất nên để trung tâm, tạo khoảng hở sẽ thấy không gian rộng và thoáng hơn nhiều.

Không chọn nội thất tối màu cho phòng trần thấp  [ Sắp xếp nội thất phòng khách ]

Đặt những bộ ghế tối màu trong phòng có trần thấp sẽ tạo cho căn phòng cảm giác chật chội và u tối hơn. Vì thế với những căn phòng nhỏ, trần thấp bạn nên chọn đồ nội thật sáng màu để cải thiện không gian, tạo sự thoải mái bạn nhé.

Chọn nội thất đúng thiết kế – không theo sở thích cá nhân

Đồ nội thất không đẹp không nghĩa là sẽ hợp với không gian nhà bạn.Tốt nhất khi đã nhờ chuyên gia thì nên nghe theo lời khuyên của họ để căn phòng hài hòa hơn.

Chọn màu sắc không phù hợp

Nội thất trong phòng khách màu phải tương đồng hoặc ít nhất không quá đối chọi với màu sắc căn phòng. Chọn màu đối chọi sẽ khiến cho mất đi sự hài hòa tinh tế, bộ sofa sẽ trở nên lạc lõng trong căn phòng khác tông màu.

Treo khung ảnh sai vị trí

Khoảng cách hoàn hảo để treo ảnh tính từ trần nhà xuống mặt sàn là 153cm. Nếu bạn có nhiều khung ảnh, nên tạo thành một thư viện ảnh thay vì treo mỗi bức một nơi.

Lắp đặt quạt trần lệch tâm


Vì một số lý do bất đắc dĩ, mà chủ nhà bắt buộc phải lựa chọn giải pháp lắp lệch quạt so với tâm đối xứng của khu vực lắp quạt. Ngoài việc phân bổ gió không đồng đều. Nó còn tạo cảm giác thẩm mỹ khá tệ cho căn phòng.

Đồ nội thất quá lớn so với gian phòng

Không nên chọn một bộ ghế sofa to hơn diện tích căn phòng. Như thế, trông phòng sẽ nhỏ và chật chối hơn. Nên chọn những kích thước phù hợp cho từng căn phòng sẽ hài hòa hơn trong cách sắp xếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Liên hệ Hotline/Zalo 24/7 09 1900 7557